00:24 EDT Chủ nhật, 22/04/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1963

KẾ HOẠCH Tổ chức Khai giảng năm học 2017 - 2018

Thứ hai - 11/09/2017 04:30
PHÒNG GD&ĐT ĐỨC PHỔ                                               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN THỊ TRẤN                                                                      Độc lập - Tụ do -  Hạnh Phúc
        Số:  07  / KH-MNTT                                                                                Thị trấn, ngày 29  tháng 8 năm 2017

Tổ chức Khai giảng năm học 2017 - 2018

Căn cứ Công văn số 562/PGD ĐT-VP ngày 28 tháng 8 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tựu trường, khai giảng năm học 2017-2018;
          Trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ xây dựng kế hoạc phân công tổ chức công tác tựu trường và khai giảng năm học 2017-2018 cụ thể như sau:
          1. Mục đích:
          Tổ chức Lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới và thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm chống lãnh phí;
          Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tổ chức phần hội với các hình thức linh hoạt, vui tươi sinh động;
          Giáo dục và tuyên truyền “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và ngày khai giảng năm học mới.
          2. Yêu cầu:
          Xây dựng kịch bản, tổ chức tập luyện và chuẩn bị chu đáo, chi tiết cho các nội dung trong buổi lễ khai giảng.
          Các bài phát biểu được chuẩn bị kỹ nội dung ngắn gọn, động viên, khích lệ cô cháu trong buổi lễ khai giảng năm học mới.
          Nghi lễ khai giảng trang trọng đúng, đủ nội dung có ý nghĩa, tạo tâm thế phấn khởi bước vào năm học mới. Tạo dấu ấn tốt đẹp cho các cháu nhà trẻ khi bước sang lớp mẫu giáo dự “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.
          3. Thời gian:
          Từ 7h 00 phút đến 8h 00 phút ngày 05/9/2017
          4. Địa điểm:
          Tại Trường cơ sở 2
          5. Thành phần:
          - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT
          - Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Mặt trận - Hội cựu giáo chức - Khuyến học - Thị đoàn - Phụ nữ.
          -Trưởng các ban ngành - đoàn thể tổ dân phố, Bí thư các Chi bộ, khối trưởng.
          - Đại diện hội cha mẹ học sinh.
          - Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thị trấn
          - Học sinh toàn bộ điểm trường cơ sở 2,3; điểm cơ sở 1: học sinh khối MG.
          *NỘI DUNG:
            1.  Phần 1:
             - Tổ chức Lễ khai giảng.
             - Tổ chức đón học sinh nhà trẻ sang lớp Mẫu giáo
             -  Văn nghệ chào mừng
             -  Nghi hức chào cơ, hát Quốc ca (toàn trường hát)
             -  Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
             -  Đọc thư của Chủ Tịch nước gửi thăm thầy cô giáo và học sinh
               Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018 (Đ/C Võ Thị Ánh Nguyệt, đọc).
                Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai giảng.
               2. Phần II:Trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi:
          +UBMT TQVN: 10 xuất
          + Hội khuyến học Thị trấn:02 xuất
          * PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
          - Lên chương trình, khịch bản, tổ chức: Đ/C Phạm Thị Thùy Trâm (GV).
          - Diễn văn khai giảng năm học mới: Đ/C Lê Thị Phương (HT)
          - Chỉ đạo tập luyện nghi lễ, tập duyệt: Đ/C Võ Thị Ánh Nguyệt (P.HT)
          - Chỉ đạo vệ sinh và trang trí sân trường, sân khấu, âm thanh: Đ/C Trương Thị Diệp (P.HT)
          - Văn nghệ: Đ/C Trương Thị Xuân Nương; Phạm Thị Thùy Trâm; Võ Thị Kim Mến; Huỳnh Thị Thanh Lê; Lê Thị Lệ My; Mai Thị Cẩm Giang; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.
          - Bảo vệ: treo phông màn, cờ, khiêng bàn, ghế, bục;
          - Sắp xếp bàn ghế, khăn bàn, nước uống: nhân viên văn phòng.
          - Cắm hoa: Cô Mến (GV)
          - Thổi bóng: Nhân viên cấp dưỡng
          - Đón tiếp đại biểu, mời nước: BGH, 02 cô Sương (KT và YT);
          - Lao động vệ sinh: CB, GV, NV toàn trường (từ 15 giờ đến 17 giờ ngày 4/9) văn nghệ.
          - Tổ chức phần Hội: (có kế hoạch riêng - đ/c Diệp - P.HT lên và chỉ đạo luyện tập).
          - Chụp ảnh khai giảng (Đ/C Giang, quay phim Đ/C Lê).
          - Chuẩn bị HS tặng hoa, cầm bóng bay đón học sinh nhà trẻ sang: cô My, cô Mến
          * THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO:
          - Đ/C Lê Thị Phương - Hiệu trưởng: Trưởng ban
          - Đ/C Võ Thị Ánh Nguyệt, Trương Thị Diệp  - P.Hiệu trưởng - P.Trưởng ban
          - Đ/C Võ Thị Kim Mến – BCH Công đoàn
          - Đ/C Huỳnh Thị Thanh Lê - BTĐTN - Thành viên
          - Các Đ/C Tổ trưởng - Thành viên
          * TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
          1. Ban chỉ đạo giao nhiệm vụ các thành viên trong ban chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ được giao có kế hoạch chỉ đạo thực hiện.
          2. Các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể, tổ trưởng tổ CM, GVCN phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch đề ra, đẻ ngày khai giảng thực sự là : “ Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.
          - Trên đây là kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ. Yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả./.

*  Nơi nhận:                                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG
- Các tổ CM;
- Các Đoàn thể nhà trường
- Đăng trên Wesite;