Trường MN Thị Trấn Đức Phổ
Trường MN Thị Trấn Đức Phổ
Thị Trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0987289722 - Email: dfffe@gmail.com
22:46 EDT Thứ ba, 19/03/2019
RSS

Giới thiệu Website

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119737

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

BÁO CÁO Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Về việc thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ

Chủ nhật - 19/03/2017 22:33
       PHÒNG GD&ĐT ĐỨC PHỔ
TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN
           Số: 10/KH-MNTT
     CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
 
          TT Đức Phổ, ngày 15  tháng 3  năm 2017
 
BÁO CÁO
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Về việc thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg  ngày 08/9/2016
của Thủ tướng chính phủ
 
            Thực hiện Công văn số 698/KH-PGD-ĐT  ngày 26/10/2016 của Phòng Giáo dục đào tạo về việc tổ chức đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg  ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;
Trường Mầm non Thị trấn báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg  ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như sau:
           1. Về tổ chức quán triệt tuyên truyền:
           - Bí thư Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị 27/CT-TTg  ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ; Triển khai thực hiện Nghị quyết trung Ương 03 và 04 NQ/TU; Triển khai thực hiện Công văn số 75 và 76 của Đảng Uỷ Thị trấn ngày 20, 23 tháng 01 năm 2017 về việc thảo luận các chuyên đề: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,“Thực hành phong cách làm việc Hồ Chí Minh” tại các buổi họp Chi bộ, họp hội đồng nhà trường.
          - Ngày 01/02/2017 Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành Kế hoạch số 14-KH/ĐU tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017 vào ngày 11/ 02/2017. Nhà trường đã sắp xếp công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho tất cả đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập nghiêm túc.
          2. Về ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện cuộc vận động:
          - Chi bộ đã đề ra Nghị quyết số 03/NQ-CB về công tác “ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị.         
          - Nhà trường có Kế hoạch số 16/KH-MNTT ngày 11 tháng 11 năm 2016 về việc Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện theo Chỉ thị số 27/CT - TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính Phủ.
          II. Về chỉ đạo thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 05 - CT/TW:
          1. Tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:
          Trên cơ sở Kế hoạch số 17-KH/HU, ngày 21/9/2011 của ban Thường vụ Huyện uỷ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2016; Kế hoạch số 14-KH/ĐU của Đảng ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; các cơ quan ban ngành, đoàn thể; tất cả cán bộ, công chức, không chuyên trách trên địa bàn của Thị trấn.
          Nhà trường đã cụ thể hóa thành chương trình hành động cụ thể để quán triệt trong cơ quan đơn vị thực hiện. Bao gồm cả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; thể hiện cụ thể trong công việc hàng ngày, trong quan hệ với phụ huynh, nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp…Gắn việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CT 05/TW với việc thực hiện chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nhằm tạo sự đột phá trong lĩnh vực xây dựng Đảng tại Chi bộ Nhà trường và gắn với việc tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc giáo dục học sinh và  các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung thực hiện một số nội dung chính:
          a. Sự cần, kiệm, liêm, chính của từng cán bộ quán lý, lãnh đạo, trưởng các đoàn thể và toàn thể giáo viên, nhân viên; nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Thực hành tiết kiệm, phòng và chống tiêu cực trong các nguồn tài chính công, trong công tác quản lý và việc thực hiện nhiệm vụ được giao…
          b. Sự khiêm tốn, chí công vô tư, tận tuy, hết lòng phục vụ nhân dân, hết lòng chăm sóc giáo dục học sinh, nâng cao trách nhiệm với công việc; không gây phiền hà, sách nhiễu, quan liêu. Luôn gần gũi, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lần nhau.
          c. Mọi thành viên trong nhà trường chăm lo xây dựng môi trường đạo đức nhà giáo; vừa thực hiện tốt trách nhiệm giáo dục đạo đức cho học sinh vừa thực hiện đạo đức nhà giáo. Ngăn chặn và đẩy lùi sự xuống cấp về đạo đức, nhân cách, văn hóa trong ngành.
          d. Có tinh thần và hành động cụ thể đấu tranh chống lại mọi biểu hiện thoái hóa, xuống cấp về đạo đức xã hội.
          e. Giữ cho đời tư và cuộc sống riêng của gia đình, của bản thân mỗi người trong sáng, giản dị và chuẩn mực.
            2. Xây dựng kế hoạch hành động hàng năm của Chi bộ, từng cá nhân, đảng viên, cán bộ viên chức, HSSV:
          - Chi bộ cung cấp biểu mẫu Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị 05  của cá nhân đảng viên, cán bộ viên chức và của chi bộ.
          - Từng cá nhân đảng viên, cán bộ viên chức xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05; trong đó đăng ký học tập và làm theo tấm gương của Bác (mỗi năm tập trung đăng ký 1-2 nội dung. Chi bộ xây dựng kế hoạch trên cơ sở tổng hợp các kế hoạch của các cá nhân đảng viên, cán bộ viên chức;
          - Kế hoạch của từng cá nhân cán bộ, đảng viên được lưu tại chi bộ. Chi bộ lấy kết quả thực hiện kế hoạch đó làm một trong các căn cứ đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên và cán bộ viên chức chưa phải là đảng viên cuối năm học và cuối mỗi năm dương lịch. Kế hoạch hành động của chi bộ được lưu tại chi bộ. Chi bộ Trường lấy kết quả thực hiện kế hoạch hành động đó làm một trong các căn cứ đánh giá, phân loại chất lượng chi bộ cuối năm.
          - Đoàn Thanh niên Trường tổ chức cho đoàn viên xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cá nhân đoàn viên, tập thể chi đoàn. Các bản kế hoạch được lưu tại Chi đoàn. Ban Chấp hành chi đoàn thanh niên Trường lấy kết quả thực hiện chương trình hành động hoặc kế hoạch đó làm một trong các căn cứ đánh giá, phân loại chất lượng đoàn viên; làm căn cứ giới thiệu các đoàn viên ưu tú để khen thưởng; làm căn cứ để giới thiệu đoàn viên ưu tú để chi bộ xét đề nghị kết nạp vào Đảng CSVN.
          III. Đánh giá chung:
          1. Ưu điểm:
         - Nhà trường đã nghiêm túc triển khai thực hiện các Quy định, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Biết cụ thể hoá và xây dựng văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy trình, nội dung và tiến độ.
         - Kết quả quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện đã đem lại chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
          - Về nhận thức:
          + Hầu hết cán bộ, đảng viên, CNVC có ý thức cao hơn trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Ý thức trách nhiệm, chấp hành giờ giấc làm việc và làm tốt công việc được lãnh đạo phân công.
          - Về lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ:
          + Chi bộ đã chủ động, nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung theo kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Đã cụ thể hoá và xây dựng văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn… trong tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy trình, nội dung.
         + Công tác kiểm tra được tăng cường, đã kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những thiếu sót, giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai ở chi bộ.
         - Các ban ngành trong nhà trường phối hợp một cách có hiệu quả trong thực hiện các Quy định, Chỉ thị của cấp trên với tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, đối với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các phong trào thi đua khác.
         2. Tồn tại, hạn chế:
         - Sự phối hợp, lồng ghép nội dung thực hiện nhiệm vụ chính trị của  Ban, ngành đoàn thể với các phong trào thi đua chưa rõ nét.
        - Chất lượng nội dung sinh hoạt hàng tháng ở một số đảng viên thiếu mạnh dạn, thực hiện tự phê bình và phê bình, còn e dè né tránh.
        - Về nhận thức: Qua triển khai thực hiện nhận thức của cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân viên tuy đã có những chuyển biến tích cực nhưng chưa đạt theo yêu cầu đề ra. Tính tự giác trong rèn luyện đạo đức lối sống của một cá nhân còn chưa thể hiện rõ ràng.
        - Việc tuyên truyền, học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai khá phong phú; nhưng chưa thực sự thấm sâu vào nhận thức, tư tưởng; chưa trở thành hành động tự nguyện của mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức. Vì vậy, việc làm theo Bác chưa thực sự trở thành việc làm cụ thể hàng ngày của mỗi người.
        3. Một số kinh nghiệm được rút ra:
        - Phát huy vai trò và trách nhiệm của đảng viên trong Chi bộ, Ban giám hiệu và trưởng các đoàn thể trong nhà trường là vô cùng quan trọng. 
        - Cần gắn “học tập” với “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó xác định phương hướng phấn đấu, đến thực hiện những công việc bình thường, cụ thể hằng ngày có thể làm và cần phải làm theo.
        - Triển khai thực hiện các Chỉ thị, Quy định phải gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban, ngành và triển khai các phong trào khác. Phát huy sức mạnh tổng hợp của ban ngành đặc biệt là tổ chức Công đoàn trong nhà trường.
           Trên đây là báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ.
          Trân trọng báo cáo!
          Nơi nhận:
            -  Phòng GD-ĐT ( để báo cáo);
            - UBND TT ( để báo cáo);
            - Lưu VP.
 
 
 
 
                                                  HIỆU TRƯỞNG
 
 
                                                   Lê Thị Phương
 
 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lịch học - Lịch công tác

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Hỗ trợ khách hàng