Trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ - Tiền thân là trường mẫu giáo Thị trấn Đức Phổ ra đời năm 1987 (có 05 lớp mẫu giáo tại các thôn: Vĩnh lạc 01 lớp; thôn Hoà An 01 lớp; thôn An Lạc 02 lớp; thôn Vĩnh Bình 01 lớp), số lượng giáo viên chỉ vẹn có 05 cô do cô Hoàng Thị Yến làm Hiệu trưởng – Trong Biên chế nhà nước. Buổi đầu mới thành lập lớp học rải rác, phòng học rất tạm bợ phải tạm mượn một vài gian nhà làm việc của cơ quan để chăm sóc trẻ. Song, với lòng yêu nghề vô hạn của cô giáo, với sự giúp đỡ tận tình của các bậc phụ huynh, của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành và lãnh đạo các cơ quan đơn vị có trẻ, trường đã từng bước vượt qua khó khăn thách thức. Đến tháng 01 năm 1994 trường tiếp tục sáp nhập nhóm trẻ Liên cơ huyện với lớp mẫu giáo Liên cơ huyện và được đổi tên thành trường Nhà trẻ - Mẫu giáo Liên cơ huyện Đức Phổ do cô giáo Nguyễn Thị Siêng làm hiệu trưởng. Theo chủ trương của huyện, vào thánh 01 năm 2012 trường lại lần nữa sáp nhập với trường mẫu giáo bán công Thị trấn (gồm 04 lớp Tổ dân phố 1, 01 Tổ dân phố 3, 01 Tổ dân phố 4 và 01 lớp ở Tổ dân phố 5). Đồng thời trường được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định đổi tên thành trường mầm non Thị trấn Đức Phổ do cô Lê Thị Phương làm Hiệu trưởng. Từ trường Nhà trẻ - Mẫu giáo Liên cơ huyện đến trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ là cả một quá trình phấn đấu liên tục của các thế hệ giáo viên, nhân viên của trường. Sau 32 năm đóng tại địa bàn Thị trấn, cơ sở vật chất xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu trước sự phát triển của giáo dục. Quán triệt quan điểm của Đảng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND Thị trấn Đức Phổ, lãnh đạo phòng Giáo dục - đào tạo đã quy hoạch xây dựng trường mầm non Thị trấn từ 05 điểm trường qui về còn 03 điểm, năm 2008 trường được khởi công xây dựng với 12 phòng học nhà cấp 3; năm 2012 xây dựng 02 phòng tầng và 02 phòng chức năng; năm 2013 xây dựng 4 phòng học 2 tầng, tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2012, 2013. Đây không chỉ là niềm vui của CB, GV, NV và các cháu mà còn là niềm vui của cán bộ và nhân dân, phụ huynh trên địa bàn Thị trấn Đức Phổ.

Cùng với sự phát triển đi lên của địa phương Thị trấn Đức Phổ, trường Mầm Non Thị trấn đã thực sự đổi thịt thay da, tổng số CB,GV, NV hiện nay có 51 người với 96,1% là nữ trong đó CBQL và giáo viên trực tiếp đứng lớp đạt trình độ chuẩn 100%; trên chuẩn 81% đáp ứng tốt chất lượng chăm sóc, giáo dục ngày càng cao, thu hút trẻ vào trường năm sau cao hơn năm trước. Toàn trường có 17 nhóm lớp, hàng năm huy động trẻ vào trường từ 520- 550 cháu; 100% trẻ được ăn ngủ bán trú, học 2 buổi/ngày và được kiểm tra cân đo sức khoẻ theo định kỳ, trẻ được vui chơi học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, được làm quen với chương trình Kidsmart, Arobic, tiếng Anh được tham gia các hoạt động dã ngoại như tham quan Ban chỉ huy quân sự huyện hay nhà thờ bác Nguyễn Nghiêm tại xã Phổ Phong; nhà lưu niệm bác Phạm Văn Đồng thuộc huyện Mộ Đức. Ngoài ra, trẻ còn tham gia lao động, văn nghệ,  ca múa hát tập thể, được thực hành các kỷ năng sống như: giao tiếp, vận động, tạo hình, vệ sinh rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường. Đội ngũ giáo viên ngoài giờ dạy còn chăm sóc tốt cho các cháu từ bữa ăn đến giấc ngủ, đã giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất lẫn tinh thần, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng đến cuối năm giảm chỉ còn 1,3%.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường từ Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên luôn đoàn kết phát huy tốt sức mạnh tập thể hoạt động có chất lượng, thông qua các hội thi của cô và cháu, hằng năm có 100% giáo viên đạt GVDG cấp trường, 02 năm có 5-6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2-3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 98 % CB,GV,NV đạt lao động tiên tiến cấp trường và các danh hiệu thi đua khác như chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Từ năm 2009 - 2019 liên tục trường đạt danh hiệu TTLĐTT; TTLĐXS; năm 2010  đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I, năm 2017 trường đạt chất lượng cấp độ 3.

Hơn bốn mươi năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng giảng dạy, công tác dưới mái trường này. Không ít học sinh của trường, những đứa trẻ mẫu giáo, mầm non ngày nào giờ là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước. Nhiều người là nhà khoa học, là kỷ sư, là nhà giáo, nhà quản lý kinh tế. Đó là thành quả rất đáng tự hào của trường Nhà trẻ - Mẫu giáo liên cơ huyện Đức Phổ ngày xưa, trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ hôm nay.

Bước vào giai đoạn cách mạng mới, trường Mầm non Thị trấn Đức Phổ sẽ tiếp tục nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập, quyết tâm xây dựng thành công trường học chất lượng của ngành học Mầm non huyện Đức Phổ - Một địa chỉ đáng tin cậy đối với các bậc phụ huynh, bởi đây là trường học đầu tiên của con cháu mình. Trẻ đến trường được chăm sóc giáo dục và phát triển toàn diện như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.