Hoạt động tham quan dã ngoại là một hoạt động rất bổ ích cho các cháu đặc biệt là cháu 5 tuổi, giúp các cháu hiểu được nhiều kiến thức mới lạ, biết được một số kỹ năng sống và tạo một khoảng không gian cho trẻ vui chơi cùng các bạn và cô giáo. 

Hoạt động tham quan dã ngoại là một hoạt động rất bổ ích cho các cháu đặc biệt là cháu 5 tuổi, giúp các cháu hiểu được nhiều kiến thức mới lạ, biết được một số kỹ năng sống và tạo một khoảng không gian cho trẻ vui chơi cùng các bạn và cô giáo.

Tháng 12 lại về, theo như kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020 đến các ngày lễ lớn Trường Mầm Thị Trấn Đức Phổ đều tổ chức cho các cháu được vui chơi, đi tham quan dã ngoại.

Trên tinh thần đó sáng ngày 19/12/2019 Ban Giám Hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh , tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan ban chỉ huy quân sự huyện Đức Phổ. Được sự đồng ý của Đ/c: Thượng tá Nguyễn Trung Quyền - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Phổ và các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự huyện đã tạo điều kiện cho các cháu có một buổi tham quan dã ngoại đầy ý nghĩa. Trong chuyến tham quan dã ngoại này các cháu sẽ được tham quan các khu vực như: Khu ăn ở, khu vực làm việc, vườn tăng gia, khu luyện tập thể dục thể thao....

Trước chuyến đi, cô giáo của các lớp mẫu giáo lớn cũng đã giới thiệu cho các cháu xem những hình ảnh công việc, đặc thù nghề nghiệp của các chú bộ đội cũng như nơi ở và sinh hoạt của các chú. Các cháu rất háo hức và chỉ mong được đến tận nơi để được trải nghiệm và biết thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống cũng như công việc của các chú bộ đội.

Chuyến đi này các cháu sẽ đi bộ một đoạn đường ngắn chính vì vậy trước khi đi, các cô giáo chủ nhiệm khối 5 tuổi cũng đã phối hợp với các bậc phụ huynh chuẩn bị chu đáo tâm thế và sức khỏe cho các cháu, dạy cho các cháu những kỹ năng sống cần thiết như: phải giữ kỷ luật trong đoàn, đi theo hàng và đi về phía bên phải đường, học các cách nói năng lịch sự ở những nơi tôn nghiêm…

Đúng 7h45 phút, Thứ 5 ngày 19/12/2019 toàn bộ các bé lớp 5 tuổi đã tập trung trước sân trường để Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm kiểm tra lại trang phục giày dép, mũ cho các cháu trước khi xuất phát. Các trẻ trong tâm lí rất hồi hộp mong chờ, bạn nào cũng muốn mình sẽ được tận mắt nhìn thấy Ban chỉ huy quân sự của các chú bộ đội, nhìn thấy nơi làm việc, nơi sinh hoạt và rất nhiều điều lý thú hơn nữa đang chờ đón tất cả các bạn nhỏ ...

Một số hình ảnh nổi bật trong chuyến tham quan dã ngoại tại Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Ph

Đại diện nhà trường tặng hoa và quà cho các chú bộ

  Tiết mục VN cô và trò gửi đến các chú bộ đội

 

Chú bộ đội giới thiệu cho các cháu về khu vườn tăng gia 

 

Các cháu được chú bộ đội giới thiệu các tàu cứu hộ cứu nạn

(Hình ảnh trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng các chú bộ đội trước khi kết thúc chuyến tham quan)

Sau chuyến đi này, các cháu đã hiểu kỹ hơn về cuộc sống thường nhật của các chú bộ đội, ngoài ra các cháu còn được trang bị thêm những kỹ năng sống cần thiết như khi đi bộ trên đường cùng các bạn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng chấp hành kỷ luật….Một trải nghiệm lý thú mà không phải tuổi thơ ai cũng có được. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Ban chỉ huy quân sự Huyện Đức Phổ đã tạo điều kiện cho các cháu có một chuyến tham quan dã ngoại đầy bổ ích này. Kính chúc các chú sức khỏe hạnh phúc và luôn là những chiến sỹ anh hùng trong thời đại mới.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trường MN Thị trấn Đức Phổ